- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Cách loại sushi
Nigirizushi
Sushi được nắm cơm bằng tay, trộn cùng wasabi và cuốn cùng topping neta. Đây là loại Sushi vô cùng nổi tiếng tại TokyoOshizushi
Cá ngâm dấm hoặc hấp chín đặt trên miếng cơm hình chữ nhật trong khuôn gỗ, và được cắt thành từng miếng nhỏ. Đây là Sushi đặc sản của Osaka
Gunkanmaki
Loại đặc biệt của dòng Sushi Nigirizushi. Trứng cá được đặt trên miếng cơm và Nori cuốn quanh để ngăn trứng cá bị rơi xuống
Makizushi
Sushi được cuốn với mành tre. Cơm và các nguyên liệu còn lại được cuốn cùng rong biển, nori, sau đó được cắt thành những miếng vừa ăn
Inarizushi
Sushi với hũ đựng cơm bằng đậu hũ chiên
Chirashizushi
Bát đựng cơm Sushi với rau và cá sống
Sashimi
Lát cá hoặc thịt sống
Narezushi
Sushi lâu đời nhất của Nhật Bản. Cá muối được cuốn trong cơm trộn đường lên men. Sau một thời gian, cơm sẽ biến mất và chỉ còn miếng cá được thưởng thức
Thưởng thức sushi đúng cách
Mỗi người đều có cách riêng để thưởng thức sushi, cho dù đó là sử dụng đũa hay trực tiếp bằng tay. Tuy nhiên, các đầu bếp Nhật Bản có lời khuyên về cách ăn sushi đúng và thích hợp,đó là khi nào nên sử dụng đũa và bàn tay.-
Khi nào nên ăn sushi bằng đũa?
Nên ăn những cuốn cơm cuộn bằng đũa để tránh làm hỏng hình dạng của chúng.
-
Khi nào thì thích hợp để thưởng thức món sushi bằng tay?
*Sashimi là miếng cá hoặc hải sản cát lát ăn tươi sống. Sashimi khác với sushi là sashimi không có phần shari (cơm). Dùng sashimi đúng cách là bằng đũa, dùng kèm với wasabi, củ cải, nước tương hoặc các loại lá đi kèm.
Đối với sashimi, bạn nên dùng đũa để ăn.
Nhận xét
Đăng nhận xét